Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG >

  Các thói quen này rất có hại đối với sức khỏe của chúng ta đấy nhé!

   

  “Quên” rửa tay
   
  Rửa tay là “nguyên tắc” cực kỳ quan trọng khi bắt tay vào nấu nướng. Việc không rửa tay sạch sẽ khi vào bếp sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta do đôi tay tiếp xúc nhiều nhất với các thực phẩm và món ăn khi chúng ta nấu nướng. Nó khiến cho các nhân tố gây bệnh rơi vào thức ăn và ảnh hưởng đến cơ thể khi chúng mình ăn các món ăn đó.
   
  Rửa tay khi vào bếp bao gồm cả việc rửa tay trước khi nấu nướng và rửa tay sau khi chúng ta cầm, nắm, chạm tay vào các thực phẩm, nhất là những thực phẩm như các loại thịt, cá, trứng, hải sản hoặc trước khi tiếp xúc với một loại thực phẩm khác… Điều đó không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh trong nấu nướng mà còn tránh làm thay đổi mùi vị của các món ăn đấy!
   


  Tạp dề bẩn
   
  Có thể rất nhiều người cho rằng tạp dề không tiếp xúc với tay, các thực phẩm và dụng cụ nấu ăn khi chúng ta vào bếp nên không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, trên thực tế, tạp dề cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến độ an toàn của các món ăn. Chúng ta thường có thói quen chùi tay vào tạp dề, sau đó lại thực hiện thao tác nấu ăn, điều này thật nguy hiểm vì vô số vi khuẩn từ tạp dề đã được "di dời" đến đôi tay. Một chiếc tạp dề bẩn có thể làm rơi các bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh vào thức ăn, từ đó gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chúng ta.
   
  Không vệ sinh thớt, dao trước khi dùng
   
  Thông thường, chúng ta có thói quen rửa thớt, dao sau khi sử dụng mà không rửa lại trước khi dùng lần tiếp theo vì mặc định là chúng đã sạch. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm bởi các vật dụng đó rất dễ bị xâm nhập bởi các yếu tố gây hại như các chất bẩn, vi khuẩn, nấm mốc…, nhất là khi thời tiết ẩm ướt. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, các bạn hãy nhớ làm sạch thớt, dao trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm chín.
   
  Dùng chung đồ chế biến thực phẩm sống và chín
   
  Khi dùng chung dụng cụ để chế biến thực phẩm sống với thực phẩm chín, thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hay các bề mặt bẩn (như dùng chung dao, thớt để chế biến thực phẩm sống và chín). Việc làm này rất dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài…, về lâu dài còn gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa.
   


  Để bếp bẩn
   
  Nhà bếp là nơi đòi hỏi sự sạch sẽ rất cao bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các thực phẩm mà chúng ta ăn uống hàng ngày cũng như đến sức khỏe của các bạn. Việc để bếp bẩn sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn trú ngụ và gây hại cho chúng ta. Do đó, chúng mình cần vệ sinh nhà bếp thường xuyên, nhất là bề mặt bếp và các dụng cụ dùng để chế biến. Sau mỗi lần nấu ăn, các bạn cần làm sạch các dụng cụ nấu nướng và lau dọn ngay nhé!

  Nhắn tin cho tác giả
  Đinh Ngân Thanh @ 10:50 27/10/2014
  Số lượt xem: 383
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Các thói quen này rất có hại đối với sức khỏe của chúng ta đấy nhé!

   
  Gửi ý kiến

  TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

  Chương trình giới thiệu sách 2015