Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > HỌC ĐỂ CHUNG SỐNG >

  Khi bạn chỉ tay vào mặt người khác

   

  Ẩn sau vẻ bề ngoài mạnh mẽ của một con người là nhu cầu được tôn trọng và yêu thương.

  Hữu Hiếu

  Khi bạn chỉ tay vào mặt người khác, có đến ba ngón tay đang chỉ về phía bạn. Hãy thử làm điều đó ngay bây giờ đi, bạn sẽ hiểu điều tôi vừa nói. Bởi thế, trước khi trách người khác thì hãy xem lại mình.

  Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay, mọi thứ đều bắt đầu từ bên trong con người. Công thức: "Stress = áp lực/nội lực" (stress là tỷ số giữa áp lực và nội lực). Nếu nội lực mạnh, ta sẽ không bị stressStress không phải do người khác gây ra mà do nội lực của bạn không đủ mạnh để chiến thắng ngoại cảnh.

  chitay-148058-1368265838_500x0.jpg

  Trong các tiêu chí tuyển dụng của công ty lớn, người ta yêu cầu "chịu áp lực tốt" - đó là yêu cầu có nội lực mạnh, không bị chi phối nhiều bởi tác nhân bên ngoài. Ly nước đầy một nửa hay vơi một nửa là tùy thuộc vào thái độ của người nhìn nó.

  Khi bắt tay vào việc gì, dù nghĩ mình có thể làm được hay không, bạn đều đúng. Suy nghĩ hoàn toàn là của bạn, không ai chạm vào nó được. Mọi công việc đều phải được bắt đầu bằng những suy nghĩ tích cực. Hãy tự dặn mình: "Không được suy nghĩ tiêu cực!".

  Vì sao người ta lại ghen? Vì khi không đủ khả năng yêu thương bản thân, người ta vô cùng thèm khát tình thương từ người khác. Nếu đủ khả năng yêu thương bản thân thì ta sẽ tìm ra giải pháp hợp lý mà không ghen tuông mù quáng.

  Ẩn sau vẻ bề ngoài mạnh mẽ của một con người là nhu cầu được tôn trọng và yêu thương. Phải tôn trọng người khác thì người khác mới tôn trọng lại mình. Nhiều khi cái vẻ bề ngoài ngổ ngáo chỉ để che lấp bản tính yếu đuối bên trong. Khi sức mạnh bên trong lớn, người ta trở nên điềm tĩnh và giải quyết tình huống một cách thấu đáo.

  Lúc vui là hãy vui thật lòng, vui từ con tim. Đừng đi tìm niềm vui ở bên ngoài để che lấp nỗi buồn bên trong. Tóm lại, muôn sự tại tâm, mọi thứ đều do ta mà ra. Đừng trách ai mà hãy biết từng bước hoàn thiện mình.  


  Nhắn tin cho tác giả
  Đinh Ngân Thanh @ 23:12 18/02/2014
  Số lượt xem: 624
  Số lượt thích: 1 người (Trần Mai Hương)
  No_avatarf

  Khi bạn chỉ tay vào mặt người khác

  No_avatarf

  Trước khi trách người khác thì hãy xem lại mình.

   
  Gửi ý kiến

  TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

  Chương trình giới thiệu sách 2015