Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > HỌC ĐỂ CHUNG SỐNG >

  Không có gì đẹp bằng sự thật

   

  Khi làm việc sai trái, lương tâm sẽ trừng phạt chúng ta bằng hình thức là những đau khổ, dằn vặt trong tâm hồn.

  Nguyễn Hữu Hiếu

  Sự thật có xấu đến mấy thì nó vẫn đẹp hơn sự dối trá, không có gì đẹp bằng sự thật. Sự thật thì không thể nào né tránh được. Có những sự thật mà chỉ khi nào con người ta đủ lớn và đủ khôn ngoan mới hiểu được nó. Vì cuộc đời không chỉ có màu hồng mà còn có những màu đen vô cùng nhạy cảm. Một mình bạn không thể giỏi hết mọi lĩnh vực, thế nên tất cả chúng ta đều cần nhau. Vì tình thương yêu, người ta có thể làm cho nhau rất nhiều thứ. Nhưng vì thù oán, người ta có thể hãm hại nhau một cách mù quáng.

  Điều quý giá và thiêng liêng nhất mà những cá nhân kiệt xuất luôn đề cập đến là tình người. Không nên trách ai vì mỗi người có một cách sống, một cách kiếm sống riêng. Luật pháp do con người đặt ra nên con người dễ dàng bẻ cong nó. Còn luật nhân quả, luật trời đất thì đừng bao giờ hy vọng luồn lách vì lưới trời lồng lộng, không thể thoát được dù bạn ở bất kỳ địa vị nào.

  suthat-749374-1368292297_600x0.jpg

  Trái ngược với yêu thương là sợ hãi. Khi cảm giác được yêu thương, ta thấy ấm áp và an toàn. Khi cảm giác không được yêu thương, ta sợ hãi và bất an. Khi cho đi cái gì, bạn sẽ nhận lại cái đó. Bởi thế hãy luôn cẩn thận với những gì mình đã cho đi. Từ khi mới sinh ra là ta đã mắc nợ vô số kể rồi: nợ cha mẹ chăm bẵm chất dinh dưỡng trong bào thai; nợ tình thương của mọi người; nợ bác sĩ đã đưa ta ra khỏi bụng mẹ một cách an toàn... Khi đang sống là ta đang vay nợ cuộc đời rất nhiều. Bất kể lúc nào ta cũng đang vay mượn oxi của đất trời để hít thở. Bởi thế hãy sống sao cho ý nghĩa để trả hết những món nợ khổng lồ mà ta vay mượn.

  Nếu luôn thật thà, ta chẳng phải lo lắng gì cả. Nguyên nhân sâu xa của nỗi sợ hãi là vì loài người dối trá quá nhiều. Có câu "khôn ngoan chẳng lại thật thà", dù luồn lách đến mấy rồi cũng đến lúc sẽ lòi ra, sự thật vẫn luôn chiến thắng. Không có vị trọng tài nào thẳng thắn, nghiêm túc và dễ thương như lương tâm mỗi người. Khi làm việc sai trái, lương tâm sẽ trừng phạt chúng ta bằng hình thức là những đau khổ, dằn vặt trong tâm hồn. Dù là phái mạnh hay phái yếu, bạn cũng phải mạnh mẽ và có nghị lực thì mới tồn tại được ở thế giới này. Hãy tiến về phía trước bằng chính khả năng và thực lực của mình, không có gì đẹp bằng sự thật. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Đinh Ngân Thanh @ 23:08 18/02/2014
  Số lượt xem: 431
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Không có gì đẹp bằng sự thật

   
  Gửi ý kiến

  TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

  Chương trình giới thiệu sách 2015