Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG >

  Móng tay bị mủn là bệnh gì?

  Thứ Sáu, 3/4/2015 10:04 GMT+7

  Móng tay của tôi dạo này tự nhiên cứ dày lên, không bóng hồng như trước mà có màu đục ngà và giòn mủn trông rất xấu.

  - Móng tay của tôi dạo này tự nhiên cứ dày lên, không bóng hồng như trước mà có màu đục ngà và giòn mủn trông rất xấu. Xin hỏi đó là bệnh gì? Điều trị thế nào?

  Bác sĩ Vũ Lan Anh tư vấn

  - Theo thư kể thì rất có thể bạn bị bệnh nấm móng. Thông thường bệnh nấm móng do các bệnh nấm da, nấm men, nấm mốc gây nên. Nấm da hay chủ yếu là gây nấm ở móng chân, nấm men hay gây nấm ở móng tay. Biểu hiện các móng bị biến đổi dày lên, dễ mủn, xuất hiện các nốt màu vàng và nâu, trắng hoặc hơi đen (thường gặp ở móng chân hay màu nâu hơi xanh lục (thường gặp ở móng tay), làm mất độ trong của móng.

  Những người hay bị các chấn thương nhỏ như sửa móng chân, móng tay, do đi giầy quá chật hoặc làm nghề chân tay luôn tiếp xúc với đồ vật ẩm ướt, nhiễm bẩn, hoặc mắc bệnh toàn thân như đái tháo đường, suy giảm miễn dịch... dễ bị bệnh nấm móng. Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác, bạn cần khám ở bác sĩ chuyên khoa da liễu để tìm nguyên nhân và điều trị.

  Chẳng hạn, nếu tổn thương ở nhiều móng do nấm phải phối hợp điều trị tại chỗ như đắp một loại thuốc trong có chất bifonazol-ure cho móng mềm ra (hoặc mài dũa móng đối với hình thái móng ở nông để thuốc dễ ngấm). Kết hợp với thuốc uống chống nấm toàn thân tuy nhiên chỉ nên dùng cho trường hợp nặng hoặc kháng thuốc bôi. Nếu như bệnh khỏi bằng thuốc uống kháng nấm toàn thân thì nên tiếp tục duy trì bằng thuốc bôi, vì rất hay tái phát khi ngừng thuốc. Chú ý thuốc kháng nấm có thể gây độc cho gan nên phải tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua thuốc để dùng.

   

  Theo Hải Yến
  Sức khỏe & Đời sống


  Nhắn tin cho tác giả
  Đinh Ngân Thanh @ 10:26 03/04/2015
  Số lượt xem: 585
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Móng tay bị mủn là bệnh gì?

   
  Gửi ý kiến

  TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

  Chương trình giới thiệu sách 2015