Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG >

  Tại sao cơ thể của chúng ta không lớn lên mãi đến khi nào chúng ta thích dừng thì thôi?

    Hay câu hỏi đầy đủ sẽ là “Tại sao cơ thể của chúng ta biết lúc nào thì dừng không lớn nữa để chúng ta không biến thành những người khổng lồ?”Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta đã là những “người khổng lồ” nếu so sánh với những thế hệ đi trước. Một mức sống cao hơn đã giúp cho các quốc gia phát triển “nâng tầm” theo đúng nghĩa đen. Ví dụ nếu so với thế kỷ trước thì chiều cao trung bình của người Nhật và rất nhiều nước châu Âu đã tăng lên hơn 4 inches (~ hơn 12cm).

  Trong khi đó thật đáng ngạc nhiên là người Mỹ vốn là người có chiều cao trung bình lớn nhất thế giới trong thời gian sau thế chiến thứ II lại bị lùn đi so với người Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Anh, Đức … (theo nghiên cứu của nhà kinh tế học 

  Chiều cao của một người bất kỳ được quy định bởi các hệ thống genre của người đó. Chính hệ thống này điều khiển hormone tăng trưởng để cơ thể biết lúc nào nên lớn thêm và lúc nào nên dừng lại. Cho tới giờ vẫn có khá nhiều nghiên cứu về sự tác động của môi trường bên ngoài với nhiều cao và kết quả chưa ngã ngũ nhưng kết quả về sự tác động của genre thì chắc chắn đã được khẳng định.Hormone này được sản xuất ra bởi tuyến yên, một tuyến chiếm thể tích rất nhỏ trong cơ thể con người. Cứ 20.000 người thì lại có 1 người có tuyến yên hoạt động quá năng nổ và dẫn tới việc người đó có chiều cao đột biến, đặc biệt nếu tuyến này hoạt động mạnh trước cả thời kỳ dậy thì. Đi kèm với hormone này là một loạt sự thay đổi khác của cơ thể để phù hợp với sự lớn lên này (ví dụ hoàn thiện bộ khung…) Bộ xương của con người chỉ chịu được một cơ thể vừa phải nên nếu lớn quá nhanh và quá nhiều so với mức chịu đựng của nó thì chắc chắn cơ thể sẽ dễ gặp phải nhiều vấn đề, đó là một trong những nguyên nhân lớn khiến cho chúng ta không thể cứ lớn lên mãi mà không dừng được.
  Nhắn tin cho tác giả
  Đinh Ngân Thanh @ 00:18 04/12/2010
  Số lượt xem: 167
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

  Chương trình giới thiệu sách 2015