Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thông báo, bài viết của trường > Danh sách giáo viên >

  TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

  TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

   

   

   

   

  Số điện thoại: 0773 832021
  Gmail: c2tanhiepa5th.kiengiang@moet.edu.vn

  Website: http://violet.vn/ptcs-kinh4a-kiengiang     

             Trường THCS Tân Hiệp A5 là ngôi trường lâu đời và có bề dày truyền thống của huyện Tân Hiệp. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường luôn là niềm tự hào của người dân kênh 5, của các thầy, cô và bao thế hệ học trò. Từ mái trường này, bao thế hệ học sinh đã thành danh, thành nhân và giữ vị trí nhất định trong xã hội.

             Trường THCS Tân Hiệp A5 có tiền thân là trường Tiểu học Tiến Đức, được thành lập từ năm 1958 do Linh mục Mai Xuân Triết làm hiệu trưởng. Tên trường “TIẾN ĐỨC” là ước vọng của người kênh 5 đối với thệ hệ trẻ là trau dồi, tiến nhanh, tiến vững chắc trên con đường: “Tiên học lễ, hậu học văn”.  Tiền thân kể rằng:

  Trường xưa mái lá nghiêng nghiêng

  Nhấp nhô vách đất uy nghiêm là trường

  Học trò đến lớp thấy thương

  Thầy cô hôm sớm vấn vương mái trường.

            Quả thật, ngôi trường Tiến Đức be bé với vách tranh mái lá nguyên là lãnh địa của ếch, nhái, rắn … chỉ thấy cỏ lác cao ngập đầu, không có lối đi vậy mà học trò vẫn đến lớp đều đặn, thầy cô giáo cứ năng nổ nhiệt tình, tiêu biểu như: thầy – Linh mục Vũ Khắc Nghiêm, thầy – Linh mục Trần Thanh Thỏa, thầy Phan Văn Luyện, thầy Nguyễn Văn Dung, thầy Vũ Đình Thảo, cô Trần Thị Đào, cô Nguyễn Thị Hạt, cô Nguyễn Thị Là, cô Nguyễn Thị Ngát …, Tuy cũng có những thăng trầm cuộc sống nhưng thầy, trò xưa luôn nêu cao khẩu hiệu: “Thầy dạy hay – trò học tốt”. (xin hình …. Có ghi chú thích)

            Năm 1975, cùng với biến cố lịch sử trường Tiến Đức đã được đổi tên thành trường PTCS Tân Hiệp A1. Tiếp nối truyền thống, thầy trò luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và mang biết bao danh dự về cho trường. Đội ngũ giáo viên ngày một đông đảo, học sinh đến lớp ngày một nhiều, không đủ phòng học, nhiều năm liền phải học 3 ca … phải nói đây là thời kỳ chuyển mình, đứng dậy rõ nét nhất của trường gắn liền với tên tuổi của các thầy, cô có những đóng góp nhất định cho vị thế của trường, điển hình như thầy Hải, thầy Ngừng, cô Chắc, cô Nhung và đặc biệt là thầy Trần Hải Dương, người tiên phong trong công tác ngoại giao, xây dựng ngôi trường ngày một đủ phòng học để xóa ca 3. Bên cạnh đó cũng phải kể đến những công lao đóng góp quý báu của chính quyền địa phương như: ông Tập, ông Toản, ông Ty, ông Tân, … và của đại diện Hội cha mẹ học sinh: ông cố Tụng, ông Quynh, ông Thành, …(bổ sung hình, ghi chú thích)

            Năm 2004, cùng với sự kiện tách xã, tách trường theo bậc học, trường lại đổi tên thành trường THCS Tân Hiệp A5. Ở ngoài nhìn vào, ai cũng phải công nhận đây là thời kỳ vàng son, huy hoàng nhất của trường. Bao công trình được xây dựng: 7 phòng lầu, 4 phòng trệt, nhà để xe của giáo viên, của học sinh; thậm chí khu vực trường Tiến Đức xưa, nay cũng được trùng tu, đẹp đẽ lạ lùng … (có hình, ghi chú)

  Từ năm 2007 đến năm 2011: Đây là giai đoạn hoàn thiện và phát triển ở đỉnh cao của nhà trường mà cột mốc quan trọng đó là vào ngày 10/03/2010 trường được công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 – 2010; năm 2011 được công nhận “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

            Trong 4 năm qua, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Tân Hiệp A5 đã giữ vững danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Vững mạnh xuất sắc. Nhà trường, Tổ chuyên môn, các đoàn thể và CBGV, NV trong trường đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường luôn tiến bộ vững chắc. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, thi tốt nghiệp, thi vào THPT các năm đạt tỉ lệ cao của huyện. Trường là niềm tự hào của nhân dân kênh 5 và là địa chỉ đáng tin cậy của phong trào giáo dục huyện Tân Hiệp.

            Trường THCS Tân Hiệp A5 với bề dày truyền thống đó luôn là niềm tự hào của bao thế hệ giáo viên, học sinh và là niềm ngưỡng vọng của biết bao người. Chính điều đó, trường sẽ luôn trường tồn với thời gian, bất diệt trong tim mỗi người, để dù có đi đâu, làm gì, mỗi người chúng ta đều có thể viết tiếp về truyền thống của ngôi trường – ngôi nhà thân thương nhất trong lòng kênh 5.

   

   

                                                                     Nguyễn Thị Hòa


  Nhắn tin cho tác giả
  Đinh Ngân Thanh @ 22:25 28/10/2014
  Số lượt xem: 529
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

   
  Gửi ý kiến

  TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

  Chương trình giới thiệu sách 2015