Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Cánh đồng quê em

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Cô Nguyễn Thị Hòa
  Người gửi: Nguyễn Thanh Phong (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:43' 16-02-2011
  Dung lượng: 40.0 KB
  Số lượt tải: 5
  Số lượt thích: 0 người
  Cánh đồng quê em

  Em lớn lên ở một xóm nhỏ với những con đường làng quanh co, với những cánh đồng lúa xanh tươi,… Cánh đồng ở làng em không rộng lắm nhưng cũng đủ cho con cò bay ngang mỏi cánh.
  Những buổi sáng mùa xuân, ra đứng ở sau nhà thì thích biết bao! Gió xuân thổi nhẹ sóng lúa nhấp nhô từng đợt, từng đợt đuổi nhau ra xa mãi. Một đàn cò trắng giang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Nhất là vào những buổi những người dân trong làng đi làm cỏ, cánh đồng rộn lên những câu hò, câu hát vang trời. Từng đàn bướm nhởn nhơ đùa giỡn với lúa xanh. Và những mùa lúa chín, nếu ai đứng ở xa nhìn lại, sẽ thấy đây là một biển vàng chói lọi. Rải rắc khắp cánh đồng là những chiếc nón trắng của người gặt nhấp nhô lên xuống. Chiều đến, khi một làn gió nhẹ thổi qua, các thân lúa khẽ lay động rì rào như đang thầm nói chuyện với nhau. Vào những buổi chiều thu, làn sương mỏng phủ trên cánh đồng trông xa như một làn khói trắng. Sáng ra, màn sương ấy tan đi để lại những giọt sương long lanh trên lá lúa. Đến khi mặt trời lên sưởi ấm cánh đồng, những tia nắng rọi vào hạt sương ánh lên trông rất đẹp. Những anh chị lớn đi làm việc nơi xa, thỉnh thoảng trở về quê, lần nào họ cũng ra thăm cánh đồng. Họ say sưa ngắm nhìn những con chim sẻ đi kiếm ăn bay là là trên dải lúa. Nó chao mình xuống thật thấp để rồi bay vút lên trời xanh gọi nhau ríu rít.
  Quê hương! Có lẽ hai tiếng thân thương đó không bao giờ lại không gắn liền với màu vàng no ấm của đồng quê. Em yêu mến cánh đồng làng em, yêu mến xóm làng em. Nơi đây em được sinh ra và lớn lên với tuổi thơ thật vui tươi và hồn nhiên. Cánh đồng làng em lúc nào cũng vẫn vang lên tiếng hát hò nhộn nhịp như ngày nào. Cánh đồng ấy mở ra trước mắt em một con đường đi đến những ngày tươi vui, no ấm.
  Quách Thị Thu Thảo
  Lớp 8b   
  Gửi ý kiến

  TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

  Chương trình giới thiệu sách 2015