Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  nghe thu vien

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: TQ
  Người gửi: Nguyễn Thị Bich Quyen
  Ngày gửi: 10h:41' 07-01-2013
  Dung lượng: 268.0 KB
  Số lượt tải: 12
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Bich Quyen)


  Xã hội ngày càng phát triển, mọi ngành nghề cũng phát triển theo nhu cầu của cuộc sống. Vì vậy, mọi người đều đeo đuổi và chọn cho mình một cái nghề gọi là nghề cao – quí. Có mấy ai mà chọn cho mình cái nghề mà xã hội đánh giá thấp. Biết rằng mỗi nghề đều có đặc thù riêng, đều có lợi ích và giá trị riêng trong cuộc sống..
  Chính vì có rất nhiều nghề nhưng tôi lại chọn cái nghề Thư viện. Một cái nghề mà xã hội coi như là chiếc cầu nối của tri thức. Nhưng có mấy ai biết rằng, giá trị của nghề thư viện như chúng tôi đây. Nghề thư viện chỉ là hư ảo nó chỉ tồn tại ở một góc nhỏ trong sự tồn tại của nó, để lắp đầy những khoảng trống mà mọi người xem là thiếu. Còn người làm thư viện chỉ suốt đời là “mọt sách”.
  Thật vậy! bản thân tôi đã vào nghề thư viện trường học cũng gần bảy năm. Thời gian rất dài, nhưng với tôi dường như mới ngày hôm qua. Ngày tôi mới ra trường và bước chân vào làm thư viện trường học. Tôi rất mừng, rất vui và rất hưng phấn làm việc để cống hiến những gì bản thân đã được học ở trường. Tôi rất yêu - rất quí trọng cái nghề mình đã chọn. Tuổi trẻ khi mới vào nghề, tôi làm việc rất hăng say, miệt mài không mỏi mệt;…vì tôi yêu cái nghề mà cha mẹ đã vất vả, tạo điều kiện cho tôi.
  Mỗi khi nhìn những khuôn mặt dễ thương của những cô cậu học trò nhỏ bước chân lên phòng thư viện đọc sách và gọi tôi với hai chữ “cô ơi” làm cho tôi rất hãnh diện, rất vui, hạnh phúc vì tôi đã chọn đúng nghề. Tôi tự nhủ với lòng phải cố gắng và cố gắng hơn nữa để xứng đáng người giáo viên thư viện. Tôi lại nhớ đến cái thời của tôi cắp sách đến trường và lên thư viện đọc sách; quậy phá và bị cô thư viện la rầy. Những cảm giác đó gần như hiện về trong tôi, giúp cho tôi nghị lực để làm việc và yêu nghề hơn. Tôi yêu những gì hiện tại. Ngày qua ngày! cứ đến giờ ra chơi, những cô cậu học trò nhỏ ùa vào thư viện như bầy ong vỡ tổ, làm cho tôi cũng háo hức, quên đi nổi vất vả; quên đi cái được gọi là giáo viên thư viện.
  Nhưng sự thật vẫn là sự thật, nghề thư viện như chúng tôi đây, dù yêu nghề; sống hết mình với nghề;…nhưng nào được cái gọi là quan tâm; cái gọi là đồng cảm. Người làm thư viện chỉ núp sau cái bóng của người giáo viên, họ cứ lặng lẽ âm thầm đến những cuốn sách, sắp xếp những dòng chữ ngay ngắn để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Vậy mà, họ được những gì? Nghề giáo được Nhà nước tôn vinh, được ban tặng danh hiệu, được hưởng những chế độ ưu đãi đặc biệt, còn nghề thư viện trường học được thừa hưởng những gì ngoài ba chữ “ Người gửi sách”.
  Dù biết như thế, họ chỉ mong muốn được nhận sự đồng cảm; sự an ủi nhỏ trong cuộc sống. Hi vọng rằng, những dòng chữ nhỏ nhắn và những lời nhắn gửi này, họ sẽ được hưởng những gì thuộc về cuộc sống của họ - thuộc về cái nghề mà xã hội gọi là “Nghề thư viện”.
  Tân Hiệp, ngày 5 tháng 1 năm 2013
  TQ   
  Gửi ý kiến

  TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

  Chương trình giới thiệu sách 2015