Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Thư mục giới thiệu sách chủ đề chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: trường THCS Tân Hiệp A5
  Người gửi: Đinh Ngân Thanh (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:57' 14-11-2011
  Dung lượng: 7.0 MB
  Số lượt tải: 270
  Số lượt thích: 1 người (Đinh Ngân Thanh)
  THƯ MỤC GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHUYÊN ĐỀ
  “NHỚ ƠN THẦY CÔ”
  Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11  Tên sách: Thầy tôi
  Nhiều tác giả
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Lĩnh vực: Văn học Việt Nam
  Năm xuất bản: 2011
  Đơn vị xuất bản:NXB Trẻ
  Số trang: 171
  Giá sách: 39.000 VND
  Mua tại:
  Các nhà sách trên toàn quốc
  “Thầy tôi” do NXB Trẻ và tạp chí “Thế giới mới” ấn hành, gồm 50 bài viết tuyển chọn từ cuộc thi “viết về thầy tôi” do tạp chí thế giới mới tổ chức. Sách được xuất bản 2004, gồm 159 trang, khổ 20 cm. Bìa sách được trang trí màu xanh đậm, bìa cứng được in trên trang giấy trắng làm lung linh vẽ đẹp về người thầy qua từng thế hệ.
  Những vài viết trong sách “Thầy tôi” rất cảm động về những người thầy. Bài viết về thầy giáo Nguyễn Tất Thành thời dạy học ở Phan Thiết do học trò Nguyễn Đăng Lân kể lại đầy tình cảm. Bài do nhà văn Nguyễn Khải viết về thầy mình “Tôi đã từng là trò, vẫn cứ là trò”.
  Ngoài ra, còn có những bài viết: Những bông sứ trắng và viên phấn vàng; Thầy của những tướng quân và chính khách; Năm nay hoa đào nở không thấy ông đồ xưa, Người thầy vì màu cờ sắc áo Việt Nam; … Bên cạnh đó là hình ảnh của những người thầy từ lâu được nhiều thế hệ học trò ngưỡng mộ như: thầy Đông Hồ, thầy Cao Xuân Huy, thầy Vũ Đình Liên, …
  Những người thầy không chỉ là thầy dạy chữ mà còn là thầy dạy nghề, dạy cách sống làm người như: chân dung của bậc thầy trong nghề nhiếp ảnh qua Ký ức một học trò của NSND Võ An Ninh, thầy Hoàng Tuyển do học trò Diệp Minh Châu viết, thầy Sáu Lầu - người khai sinh bản “Dạ cổ hoài lang” qua những trang hồi ký của nghệ sĩ Mai Bá Lâm.
  Tên sách:
  Truyền thống tôn sư trọng đạo
  Tác giả: Hứa Văn Ân
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Lĩnh vực: Văn học Việt Nam
  Năm xuất bản: 2004
  Đơn vị xuất bản:NXB Trẻ
  Số trang: 171
  Giá sách: 24.000 VND
  Mua tại:
  Các nhà sách trên toàn quốc
  Truyền thống tôn sư trọng đạo là tập sách đề cập đến mối quan hệ thầy trò thông qua cái nhìn hệ thống về lịch sử phát triển của nền giáo dục Việt Nam. Để minh chứng cho một trong những truyền thống cao quý của dân tộc ta, tác giả đã cố gắng phác họa chân dung thầy trò trong từng giai đoạn lịch sử với mong muốn các thế hệ tiếp theo có thể tìm thấy từ đây những tấm gương, những bài học ứng xử tốt đẹp trong và ngoài môi trường sư phạm.
  Tác giả đã dành trọn những năm tháng nghỉ hưu cho việc sưu tầm tài liệu, trao đổi bạn bè, đồng nghiệp để gửi gắm vào trong tập sách Truyền thống tôn sư trọng đạo một tấm lòng của một nhà giáo thao thức với việc lành mạnh hóa môi trường sư phạm, với việc gìn giữ và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp giữa thầy và trò,
  phát huy mối quan hệ cộng đồng, trách nhiệm giữa gia đình - nhà trường và xã hội, để đào tạo những lớp công dân mới có ích cho nước nhà.
  Sách gồm 4 chương:
  Chương 1: Trao đổi về truyền thống tôn sư trọng đạo
  Chương 2: Trao đổi về câu nói “Tiên học lễ hậu học văn”
  Chương 3: Lời kết
  Chương 4: Những bài viết về truyền thống tôn sư trọng đạo có tính giáo dục cao, gồm 30 bài viết về những người thầy, nhưng tiêu biểu là câu chuyện” Bác Hồ dạy học ở Pac Bó”.
  Tên sách: 27 Tác phẩm được giải:
  Cuộc thi viết truyện ngắn ngày Nhà giáo Việt nam
  Nhiều tác giả
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Lĩnh vực: Văn học Việt Nam
  Năm xuất bản: 2007
  Đơn vị xuất bản:NXB Giáo dục
  Số trang: 304
  Giá sách: 43.3000 VND
  Mua tại:
  Các nhà sách trên toàn quốc
  Sách là sản phẩm trí tuệ của 27 tác giả tiêu biểu được bình chọn trong cuộc thi viết truyện ngắn về Nhà giáo Việt Nam. Các tác phẩm đã thể hiện tình cảm Thầy – trò gắn bó, thiêng liêng. Tửng câu truyện đã phác họa bức chân dung về tình thầy trò như một nốt son không phai mờ qua thời gian.
  27 Tác phẩm được giải: cuộc thi viết truyện ngắn về Nhà giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Nhằm để nâng cao tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách lối sống, phản ánh các mối quan hệ gia đình, xã hội và đồng nghiệp, biểu dương tinh thần tự học, tự bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, chuyên môn và nghiệp vụ của đội ngũ Nhà giáo Việt Nam.
  Và rồi, câu chuyện “Cô giáo vùng cao” của tác giả Quý Thể, đem lại cho bạn đọc câu trả lời: cuộc sống của mỗi người chỉ có ý nghĩa khi ta biết giữ vững niềm đam mê cháy bỏng vì lí tưởng sống, sống để phục vụ, để yêu thương. Tấm gương của những cô giáo vùng cao - vốn là tiểu thư chốn phồn hoa đô thị, sẳn sàng giũ bỏ tất cả đam mê… để trở về cuộc sống nguyên sơ nơi “sơn cùng thủy tận” để thực hiện lý tưởng sống của mình: sống để phục vụ đồng bào và phục vụ “miền sơn cước”. Bạn đọc cũng bùi ngùi xót xa trước tâm trạng rối bời yêu thương, tủi phận trước ngã trái của đời sống.


  Tên sách: Vằng vặc một tấm lòng
  ( Truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt nam)
  Nhiều tác giả
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Lĩnh vực: Văn học Việt Nam
  Năm xuất bản: 2009
  Đơn vị xuất bản: NXB Giáo dục
  Số trang: 249
  Giá sách: 20.500 VND
  Mua tại:
  Các nhà sách trên toàn quốc

  Vằng vặc một tấm lòng: Truyện chọn lọc về Nhà giáo Việt Nam của nhiều tác giả viết do công ty cổ phần sách dân tộc và nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố và phát hành năm 2009. Với gam màu đỏ sữa làm nổi bật hàng chữ trắng, phía dưới là hình ảnh của người thầy đang suy ngẫm về vấn đề gì đó, phía trên là ảnh của chú công an, làm cho ta tò mò để đọc ngay cuốn sách.
  Sách được chọn lọc từ hơn 3.500 truyện dự thi của gần 3000 tác giả khắp 64 tỉnh thành trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài. Với mong muốn chuyển tải được thông điệp trên đến bạn đọc.
  Ban tuyển chọn đã tiếp tục lựa chọn được trên 400 tác phấm để in thành bộ sách Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam, bộ sách gồm 18 cuốn. Những truyện ngắn được tuyển chọn trong bộ sách này có thể có những chi tiết còn gượng ép, tình huống còn mờ nhạt, văn phong chưa hẳn đã lôi cuốn người đọc, song đều ấm áp tình đời, tình người, tình thầy trò cao cả ... Mỗi truyện ngắn như một tấm gương cho mỗi người tự soi lại mình.
  “Vằng vặc một tấm lòng” là một tập gồm 22 câu chuyện: Cái tâm nghề thầy giáo; Giữa dòng ân oán; Vì Quang là thầy giáo; Phía bên lề bục giảng; Phố nhà giáo; Vằng vặc một tấm lòng; Cô và quê hương; … Những câu chuyện mang lại cho chúng ta, một cảm giác thật về tình thầy trò rất thiêng liêng và cao cả.
  Tên sách: Cười lên đi cô ơi
  Nhiều tác giả
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Lĩnh vực: Truyện ngắn
  Năm xuất bản: 2009
  Đơn vị xuất bản:NXB Giáo dục
  Số trang: 327
  Giá sách: 40.000 VND
  Mua tại: Các nhà sách trên toàn quốc

  Cuốn sách “Cười lên đi cô ơi” là một bó hoa tươi thắm với những tình cảm ấm áp nhất mà NXB Kim Đồng dành gửi tặng thầy cô thân yêu nhân ngày Hiến chương các nhà giáo.
  Nội dung sách bao gồm những chuyện ngắn như: Em yêu thầy; Dắt thầy đi chơi; Buổi sáng khai trường; Thầy giáo chưa tốt nghiệp; Lỗi lầm; Mắt Ngọc lan; Khoảng lặng; Một tiết học vui vẻ;… Mỗi câu chuyện là một tâm sự, một tình huống có thật trong cuộc sống đầy màu sắc của lứa tuổi mới lớn. Đọc mỗi câu chuyện, chúng tôi tin chắc rằng các em học sinh sẽ tìm thấy trong đó đâu đây hình ảnh của chính mình, biết đâu các em sẽ tìm ra cho mình những câu trả lời mà lâu nay chất chứa trong lòng không biết hỏi ai? Hay tìm ra cho mình một hướng đi đúng trên con đường đi tìm cái tôi của chính mình uốn nắn những tâm hồn mong manh, nhạy cảm,…
  Còn đối với các thầy cô giáo, được hiểu thêm một góc nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống tâm hồn của những em học sinh thân yêu là điều có thể.
  Sách còn đưa ta vào thế giới giới tâm hồn lung linh chợt mưa, chợt nắng của teen, ngày nào dường như cũng là ngày có bốn mùa, ngày nào dường như cũng chan chứa yêu thương... Nhưng, ngày nào rồi cũng thành ngày hôm qua. Chỉ nồng nàn yêu thương ở lại. Và đây, bốn lẵng hoa đẹp kết lại từ muôn đóa yêu thương ấy! Này là những rung động tinh khôi, đẹp mong manh như “Bông hồng thuỷ tinh” báo hiệu mối tình đầu. Này là những phút giây tuyệt diệu giữa vòng tay bạn bè, muốn hét toáng lên: “Bạn ơi! Tôi yêu bạn!”. Này là những nghẹn ngào, thổn thức mỗi khi ta “Về với mẹ”, với mái ấm gia đình. Còn đây, những lời tri ân thốt lên tự đáy lòng gửi tới thầy cô, kèm theo cả những khích lệ rất teen: “Cười lên đi, cô ơi!”.
  Tên sách: Truyện ngắn đặc sắc về Người thầy
  Nhiều tác giả ( Thụy An – Nguyên Khánh tuyển chọn)
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Lĩnh vực: Truyện ngắn
  Năm xuất bản: 2011
  Đơn vị xuất bản: NXB Thanh niên
  Số trang: 248
  Giá sách: 45.000 VND
  Mua tại: Các nhà sách trên toàn quốc
  Truyện ngắn đặc sắc về người thầy, do nhiều tác giả viết, Thụy An, Minh Khánh (tuyển chọn), sách của nhà xuất bản Thanh niên. Bìa sách thể hiện gam màu xanh da trời và hình ảnh một chiếc đèn dầu heo hút, làm cho người đọc bị lôi cuốn khi cầm quyển sách trên tay. Sách tuyển chọn những truyện ngắn đặc sắc viết về người thấy đáng kính của một số tác giả: Ma Văn Kháng, Nguyễn Huy Thiệp, Đỗ Tiến Thụy, Nguyễn Đình Tú, Nguyễn Ngọc Tư,…
  Tập sách gồm 24 câu chuyện: Thầy tôi; Mùa chim ngói; Cô giáo dạy văn mới; Tiếng thuở thời gian; Đêm màu đỏ; Đạo; Giáo sư về làng; Cái áo hoa; Thu vàng; Đại dương không bão tố; Những chuyện riêng tư; Lục bình trôi tím sắc chiều,…
  Mỗi câu truyện mang lại cho chúng ta những giá trị thiết thực trong cuộc sống. Bạn đọc thật sự cảm động đến rơi lệ khi đọc tác phẩm “Đạo” của tác giả Đỗ Hồng Lan. Truyện viết về Thầy đồ Đỗ Dặc và trò Nam Tuấn (thời phong kiến).
  Thán phục biết bao nhân cách cao đẹp của người thầy, chỉ lấy việc hành đạo là lẽ sống mà xa vòng tục lụy. Tình cảm dành cho học trò rất mực yêu thương, dạy dỗ tận tình. Vì vậy, học trò cũng học đươc nơi nhân cách cao đẹp của thầy. Để rồi thầy và trò, hai trái tim như cùng một nhịp đập, hai dòng máu như cùng lòng nhiệt huyết, hai khối óc nhưng chỉ một ý chí “tận trung, tận hiếu”.
  Tên sách: Bản tình ca mùa thu
  ( Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam)
  Nhiều tác giả
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Lĩnh vực: Văn học Việt Nam
  Năm xuất bản: 2009
  Đơn vị xuất bản: NXB Giáo dục
  Số trang: 236
  Giá sách: 19.500 VND
  Mua tại:Các nhà sách trên toàn quốc
  Mùa thu, mùa gợi nhớ đến bao kỉ niệm của một thời cắp sách đến trường. Mùa để chúng ta tri ân những thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng ta. Bản tình ca mùa thu truyện được chọn lọc từ hơn 3.500 truyện dự thi của gần 3000 tác giả khắp 64 tỉnh thành trong cả nước và kiều bảo ở nước ngoài. Với mong muốn chuyển tải được thông điệp trên đến bạn đọc. Ban tuyển chọn đã tiếp tục lựa chọn được trên 400 tác phấm để in thành bộ sách Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam, bộ sách gồm 18 cuốn.
  Tập sách “Bản tình ca mùa thu” gồm có 18 câu chuyện: Bán tự vi sư; Vượt rừng; Bản tình ca mùa thu; Một điều giản dị; Người phải tỉnh muộn màng;…
  …truyện ngắn được tuyển chọn trong bộ sách này có thể có những chi tiết còn gượng ép, tình huống còn mờ nhạt, văn phong chưa hẳn đã lôi cuốn người đọc, song đều ấm áp tình đời, tình người, tình thầy trò cao cả ... Mỗi truyện ngắn như một tấm gương cho mỗi người tự soi lại mình.
  “Bản tình ca mùa thu” là câu truyện phản ánh một phần cuộc sống đời thường của người thầy, họ cũng có lúc rung động, những lúc sa ngã đời thường. dù thế học vẫn giữ cho mình một cốt cách của một người thầy. Dù có trải qua bao nhiêu sóng gió thì cốt cách ấy vẫn không thay đổi.
  Tên sách: Thầy tôi
  Nhiều tác giả
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Lĩnh vực: Văn học Việt Nam
  Năm xuất bản: 2011
  Đơn vị xuất bản:NXB Trẻ
  Số trang: 171
  Giá sách: 39.000 VND
  Mua tại:Các nhà sách trên toàn quốc
  Thầy tôi: Tuyển văn về tình thầy trò, sách do nhiều tác giả viết. Sách được nhà xuất bản Trẻ giới thiệu, xuất bản 2010. Bìa sách được trang trí hài hòa, hợp lí với gam màu xanh thật đẹp, tạo cảm giác thật gần gũi và ấm áp khi cầm quyển sách trên tay.
  Đến với cuốn sách “Thầy tôi” - tuyển văn về tình Thầy trò - như một lời tri ân tới những người Thầy, người Cô đáng kính, những người vẫn đang ngày ngày thầm lặng làm công việc thiêng liêng. Sách đưa chúng ta về một thời cắp sách tới trường, thời áo trắng học trò thơ ngây được sống trong sự dạy bảo tận tình và yêu thương của thầy cô. “Thầy tôi” – cuốn sách tập hợp những những câu chuyện kể, những ký ức đẹp về hình ảnh người thầy của các nhà văn Việt Nam và thế giới: Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Quang Sáng, Phan Thị Vàng Anh, Trần Quốc Toàn, Ma Văn Kháng ...
  Sách gồm có 12 mẩu chuyện: Bài học tuổi thơ; Buổi học cuối cùng; Bỏ trường; Mùa hè quái ác; Người thầy đầu tiên; Từ sông Đà tới sông Ngà; Cây sồi mùa đông; Thầy học cũ của cha tôi; … Câu chuyện làm tôi xúc động nhất, là câu chuyện về cô trò nhỏ Antunai và thầy Đuysen trong tác phẩm "Người thầy đầu tiên" của nhà văn Aitmatov, do Trần Xuân Tiến dịch.
  CHÂN THÀNH CÁM ƠN!
  XIN CHÀO VÀ HẸN GẶP LẠI
  CHÀO THÂN ÁI!
  No_avatarf

  Cám ơn sự cố gắng của quý thầy cô.

   
  Gửi ý kiến

  TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

  Chương trình giới thiệu sách 2015