Tài nguyên dạy học

Đọc báo dùm bạn

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_9158_1.jpg IMG_9157_1.jpg IMG_9125_1.jpg Dem_dong_loan.swf DSC04395.jpg DSC04493.jpg DSC04489.jpg DSC04487.jpg DSC04467.jpg Khuc_nhac_Noel.swf Dem_qua_nho_ban1.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC011842.jpg DSC011871.jpg DSC011821.jpg Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf LOAN_HA_NOI.swf DSCN0756.jpg Nguoi_thay.swf

Từ điển online


Tra theo từ điển:



Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Trò chơi trong GDHN

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Sưu tầm
    Người gửi: Đinh Thị Thanh
    Ngày gửi: 07h:56' 24-08-2010
    Dung lượng: 603.0 KB
    Số lượt tải: 41
    Số lượt thích: 0 người
    SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ..
    TRƯỜNG THPT.....
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    1
    Thể lệ chơi:
    -Có 30 câu hỏi trong trò chơi.
    -Mỗi người trong đội chơi chuẩn bị 1 cây bút và 1 bảng ( hoặc tờ giấy).
    -Sau khi nêu câu hỏi, người chơi có 20 giây để suy nghĩ và trả lời vào bảng.Người nào trả lời sai sẽ bị loại.
    Người còn lại sau cùng sẽ là người chiến thắng.
    Nếu trả lời chưa đến 15 câu mà tất cả đều bị loại thì sẽ có hình thức cứu trợ.
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 1: Những người này làm các nghề gì?
    Đáp án : vẽ tranh, làm xiếc
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 2 : Người viết câu này làm nghề gì?
    ."Ta hát bài ca gọi cá vào
    Gõ thuyền đã có nhịp trăng cao.".
    Đáp án : Nhà thơ (Huy Cận)

    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 3 : Ông là giáo sư y khoa nổi tiếng về gan và giải phẫu gan ở Việt Nam. Ông là ai ?
    Đáp án : Giáo sư-bác sĩ Tôn Thất Tùng.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 4 : Đây là những câu thơ nói về nghề nào?
    ..."Có những chuyến đi bom nổ bên mình.
    Đất đá tung vùi chết ngất.
    Túi thơ vẫn ôm ghì trước ngực.
    Lao lên rũ áo lại lao nhanh." (Tô Hà)
    Đáp án : Quân bưu
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 5 : Cơ sở khoa học để chọn nghề phù hợp là gì ?
    Đáp án :Sở thích, năng lực, nhu cầu của xã hội.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 6 : Tính đến 2005, nguồn lực lao động của nước ta là bao nhiêu (triệu người)?
    Đáp án : 44,4 triệu người.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 7 : "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý" là câu nói của ai ?
    Đáp án : Bác Phạm Văn Đồng
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 8 : Theo sự phân loại nghề của Climop, nghề thợ mộc được xếp vào loại đối tượng lao động nào?
    Đáp án : người-kỹ thuật.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 9: "PR" là tên viết tắt của nghề này. Tên tiếng việt của nghề này là gì?
    Đáp án : Nghề quan hệ công chúng
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Đáp án : ngày 29 tháng 04
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Câu 10 : Cho biết ngày truyền thống của ngành xây dựng ?
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 11 : Tại Đại hội Đảng lần thứ IX (2001), những lĩnh vực công nghệ nào được khẳng định là công nghệ trọng điểm?
    Đáp án : CN thông tin, CN sinh học, CN vật liệu mới, CN tự động hoá.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 12 : Ông là một nhạc sĩ nổi tiếng về nhiều thể loại: ca khúc, opera, nhạc giao hưởng. Một trong những tác phẩm tiêu biểu là "Việt Nam quê hương tôi". Ông là ai ?
    Đáp án : Nhạc sĩ Đỗ nhuận
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 13 : Cho biết ngày thầy thuốc Việt Nam?
    Đáp án : 27.02
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 14 : Câu thơ sau gợi khung cảnh lao động của nghề nào ?
    ".Phố mỏ lên đèn
    Đây là lúc đất trời rực rỡ
    Tiếng bò tót, benla ra vào các ngõ
    Rung mặt đường, rung tới những vì sao." (Mã Giang Lân)
    Đáp án : Khai thác mỏ
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 15 : Theo sự phân loại nghề của Climop, nghề lái tàu hoả có loại đối tượng lao động nào?
    Đáp án : Người - kỹ thuật
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 16 : Tính đến năm 2005, lao động đã qua đào tạo của nước ta chiếm bao nhiêu phần trăm lực lượng lao động cả nước ?
    Đáp án : 24,8%
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 17 : "Càng yêu người bao nhiêu thì càng yêu nghề bấy nhiêu" là câu nói của ai ?
    Đáp án : Bác Lê Duẫn
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 18 : "Stylist" là tên viết tắc của nghề này. Tên tiếng việt của nghề này là gì ?
    Đáp án : Nghề tạo dựng phong cách
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 19 : Ông là " ngôi sao Bắc đẩu của nền giáo dục đời Trần". Ông là ai ?
    Đáp án : Thầy Chu Văn An
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 20 : Theo Luật giáo dục, đào tạo đại học đối với học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp cùng chuyên ngành là mấy năm?
    Đáp án : 2,5 - 4 năm
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 21: Cái gì là của mình mà người khác lại sử dụng nhiều hơn ?
    Đáp án : Cái tên
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 22 : Hiện nay, lĩnh vực kinh tế nào có khả năng thu hút đông đảo nguồn lực lao động của cả nước ?
    Đáp án : Nông-Lâm-Ngư nghiệp
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 23 : Hiện nay, trên thế giới có khoảng bao nhiêu nghề?

    Đáp án : khoảng 65.000 nghề
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 24 : Theo sự phân loại nghề của Climop, nghề trồng rừng được xếp loại đối tượng lao động nào ?
    Đáp án : Người- thiên nhiên
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 25 : Vị nữ tiến sĩ đầu tiên của Việt Nam-một nhà giáo có tiếng ở thế kỷ XVII được các triều vua Mạc, Trịnh trọng dụng. Bà là ai ?
    Đáp án : Lễ Phi Nguyễn Thị Duệ
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 26 : Các dấu hiệu cơ bản của một nghề là gì ?
    Đáp án : 4 dấu hiệu: Đối tượng, mục đích, công cụ và điều kiện lao động.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 27 : Trong các từ sau đây, từ nào chỉ một nghề nghiệp, từ nào chỉ một việc làm: May mặc, lái xe, quét dọn,gò hàn, khuân vác ?
    Đáp án : Nghề: may mặc, lái xe, gò hàn
    Việc làm: quét dọn, khuân vác
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 28 : Kỳ họp Quốc hội XI khoá 11 đã thông qua điều luật: người lao động được thêm 1 ngày nghỉ hưởng nguyên lương trong năm. Đó là ngày nào ?
    Đáp án : Mùng 10 tháng 3 âm lịch.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 29 : Điền vào những chỗ trống (chỉ nghề truyền thống) trong câu sau: "..Nga Sơn,. Bát tràng,.Nam Định,.Hà Đông".
    Đáp án : Chiếu, gạch,vải tơ, lụa hàng.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 30 : Là một bác sĩ nông học- người tạo ra nhiều giống lúa mới. Ông là ai?
    Đáp án: Lương Đình Của
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    XIN CHÚC MỪNG
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    HỘI THI
    BẠN ĐÃ THẮNG CUỘC !
    CÂU HỎI PHỤ
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 31 : Ông được coi là vị Thánh Y của Việt Nam. Ông là ai?
    Đáp án: Hải Thượng Lãn Ông.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 32 : Cho biết ngày truyền thống của ngành bưu điện?
    Đáp án: 15.08
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 33 : Bà được coi là vị tổ của nghề dệt lụa. Bà là ai?
    Đáp án: Công chúa Thiều Hoa.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Câu 34 : Ông vua của nghệ thuật tuồng là ai?
    Đáp án: Đào Tấn.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
     
    Gửi ý kiến

    TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP A5

    Chương trình giới thiệu sách 2015